Lưu ý : bạn phải đăng ký làm thành viên thì mới có thể download tại diễn đàn này ^-^
Kiếm Tiền Online
Tang G+
Nhà tài Trợ
SEO Hướng dẫn cách đăng ký hostgator miễn phí
Người đẹp
Social bookmarking

Social bookmarking Digg  Social bookmarking Delicious  Social bookmarking Reddit  Social bookmarking Stumbleupon  Social bookmarking Slashdot  Social bookmarking Furl  Social bookmarking Yahoo  Social bookmarking Google  Social bookmarking Blinklist  Social bookmarking Blogmarks  Social bookmarking Technorati  

Bookmark and share the address of Dịch Vụ - Kinh Doanh on your social bookmarking website

Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

RSS feeds


Yahoo! 
MSN 
AOL 
Netvibes 
Bloglines 


Rank alexa
Backlink
Tự động trao đổi backlink với nino24.com Travel Backlinks Vietnam Backlinks Free Auto Backlink Exchange Service Free Automatic Link Text Backlink Exchanges Text Backlink Exchanges Florists Links OverShopping Link Exchange

Độc đáo bánh phở mang màu rau củ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Độc đáo bánh phở mang màu rau củ

Bài gửi by dichvukinhdoanha on Sun Aug 14, 2011 5:52 pm


Lần đầu tiên tại Việt Nam và trên thế giới, màu sắc thiên nhiên của
rau củ được đưa vào bánh phở, màu xanh của cải xanh, màu cam của gấc,
màu nâu của gạo lứt, màu vàng của bí đỏ, màu tím của cải tím và nhiều
màu sắc sáng tạo mới sẽ làm cho phở Việt Nam vốn đã nổi tiếng, nay lại
thêm nét độc đáo thu hút du khách và bè bạn khắp nơi trên thế giới. Màu
sắc làm nên bánh phở rau củ hoàn toàn là màu 100% từ rau củ, không dùng
màu thực phẩm hay màu tổng hợp.

Ý tưởng trên của chị Nguyễn Thị Thanh
Nguyên, Giám đốc Công ty Sản xuất Bánh phở Hai Thiền, đã được Trung tâm
Sách Kỷ lục Việt Nam trao chứng nhận “Người đầu tiên tạo màu sắc hoàn
toàn từ rau củ cho bánh phở” vào cuối năm 2010 tại TP.HCM.

Dù không có chất tạo dai nhưng bột của Hai Thiền vẫn làm ra được
những cọng bánh phở dai và mềm mại, không để lại vị chua, không gãy khi
nấu mà phải “cắn mới đứt”. Hơn nữa, các màu sắc mới được chiết xuất 100%
từ rau củ tự nhiên nhưng khi đem nấu thành món phở, ăn vào không hề
thấy vị trái cây lấn át vị truyền thống của phở.

Việc này là không hề dễ. Bình thường, nếu không có chất bảo quản,
bánh phở rất dễ gãy. Mày mò tìm hiểu, chị Nguyên phát hiện nguyên nhân
là máy sấy bột cho ra sản phẩm không đồng đều. Phải mất 1 năm sau đó chị
mới chế tạo ra chiếc máy như ý, lại có thể làm được các sản phẩm khác
từ bột như bánh hỏi, bánh ướt, bánh tráng.

Và nhờ có bột sẵn nên quy trình làm ra bánh phở rất gọn, chỉ mất ít
phút (bình thường quá trình làm bánh phở phải mất 5 ngày với các công
đoạn vo gạo – làm sạch – ngâm nước – xay – ngâm – tráng – làm nguội –
thoa dầu – cắt thành sợi). Hiện nay, máy làm bánh phở Hai Thiền có công
suất 50-75 kg bánh mỗi giờ. Không chỉ dễ vận hành (một người bình thường
mất khoảng 10 phút học việc là làm được), máy còn có thể tiếp nhận
nhiều loại nguyên liệu để vận hành như gas, điện, than, củi, mạt cưa,
trấu.

Tuy nhiên, do bột và máy làm bánh phở của Hai Thiền đạt tiêu chuẩn
quốc tế của Mỹ và Na Uy nên được bán với giá bán khá cao. Ví dụ, 1 kg
bột phở có giá 1 USD (22.000 đồng) làm ra khoảng 2,2-2,5 kg bánh phở,
khi đó 1 kg bánh phở có giá khoảng 11.000 đồng/kg, cao hơn so với giá
bánh phở ngoài thị trường đang là 7.000-8.000 đồng. Vì vậy, mục tiêu của
chị Nguyên là nhắm đến thị trường nước ngoài, nhất là những nơi có
nhiều người Việt Nam sinh sống. Hai Thiền đã ký được hợp đồng phân phối
độc quyền bột bánh phở tại Hawaii (Mỹ) và Na Uy.

dichvukinhdoanha
Admin
Admin

Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 143
Points  Points : 889
Reputation Reputation : 5
Join Join : 13/07/2011

Xem lý lịch thành viên http://dichvu-kinhdoanh.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết